Khai trương Văn phòng đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) – Chiều 11/3, tại thành phố Vinh, đã diễn ra lễ khai trương Văn phòng đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ.

EUES Group (EU’s Employment and Settlement) trực thuộc Công ty GVC – một công ty của Đức trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, định cư và tìm kiếm việc làm tại Đức và châu Âu.

Đại diện Công ty EUES GROUP trao Quyết định bổ nhiệm Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ cho ông Ngô Mạnh Nhật. Ảnh: MH

Tập đoàn hiện cung cấp các dịch vụ định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức và các nước châu Âu, đồng thời cung cấp các vị trí việc làm đa ngành nghề, như đầu bếp, nhà hàng, khách sạn, lái tàu hoả, điều dưỡng, thợ cơ khí, xây dựng…

Đồng sáng lập công ty là 4 thành viên người Đức gốc Việt có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Đức, với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực Tư vấn Làm việc và Định cư tại châu Âu.

Tiến sĩ Lê Đức Dũng – nhà đồng sáng lập của EUES GROUP chia sẻ về ý tưởng thành lập công ty. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai trương, Tiến sĩ Lê Đức Dũng – nhà đồng sáng lập của EUES GROUP đã chia sẻ về câu chuyện mà ông đã gặp trong 20 năm sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong đó, hình ảnh ông thường thấy nhiều nhất là nhiều bạn trẻ đi sang Đức làm việc nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Trong khi đó, Đức là thị trường rộng lớn, cởi mở và nhu cầu sử dụng người lao động rất lớn.

Khai trương Văn phòng đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ ảnh 3
Giám đốc khu vực Bắc Trung Bộ phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Mỹ Hà

Theo ông Dũng, sở dĩ có tình trạng này là bởi người dân không nắm được thông tin, định hướng qua Đức và đã sang đây bằng con đường bất hợp pháp và đi qua nhiều nước trung gian khác.

Trong khi đó, nếu đi bằng con đường học nghề việc sang Đức rất thuận lợi và người học có thể có lương ngay từ khi vẫn đang học nghề.

Từ thực tế trên, ông Lê Đức Dũng và những người sáng lập mong muốn làm cầu nối để tư vấn du học nghề Đức và đưa lao động sang làm việc tại Đức theo con đường chính thống.

Người lao động học tập và làm việc tại Đức có cơ hội làm việc lâu dài, ổn định với thu nhập cao so với nhiều nước khác.

Đại diện công ty cắt băng khánh thành Văn phòng đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ. Ảnh: MH

Tại buổi lễ khai trương, đại diện Công ty EUES GROUP tại Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm ông Ngô Mạnh Nhật – Giám đốc đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ.

Ông Võ Hồng Hải – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Tĩnh và TS. BSCKII Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chứng kiến lễ cắt băng khai trương Văn phòng Bắc Trung Bộ của Tập đoàn EUES. Ảnh: Mỹ Hà
Khai trương Văn phòng đại diện EUES GROUP khu vực Bắc Trung Bộ ảnh 6
Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ có địa chỉ 80 – Nguyễn Văn Cừ – thành phố Vinh. Ảnh: MH

Văn phòng có địa chỉ tại 80 Nguyễn Văn Cừ – thành phố Vinh hoạt động trên các lĩnh vực du học nghề Đức, đào tạo tiếng Đức, làm việc tại Đức và định cư châu Âu.

Nguồn Báo Nghệ An: https://baonghean.vn/khai-truong-van-phong-dai-dien-eues-group-khu-vuc-bac-trung-bo-post266403.html