Du học nghề Đức nên bắt đầu từ đâu?

Du học nghề Đức là cơ hội rất tốt đối với các bạn muốn được học tập tại nơi có nền giáo dục tốt nhất Châu Âu và nhiều điều kiện hấp dẫn khác. Vậy điều kiện đáp ứng việc tuyển chọn du học nghề Đức là gì? Chi phí cho du học nghề Đức có tốn kém nhiều không và các kinh nghiệm cần có khi đi du học nghề Đức ra sao? Vậy những ưu điểm của việc du học nghề Đức là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Miễn phí học, nhận lương thực tập trong quá trình học

Sinh viên sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong 2 hoặc 3 năm đầu học nghề , hơn nữa còn được thực tập tại các doanh nghiệp có mức lương rất cao.Trường sẽ sắp xếp nơi ăn ở cho bạn sao cho thuận tiện cho việc đi học và làm việc nhất. Các bạn muốn kiếm thêm thu nhập có thể tận dụng thời gian cuối tuần để làm việc nhưng sẽ không được vượt quá 20 tiếng mỗi tuần.

Gioi Thieu Eues (2)

Không giới hạn đối tượng du học

Du học nghề Đức là ngành không giới hạn đối tượng tuyển sinh với điều kiện là bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và không mắc các căn bệnh truyền nhiễm nào , có sức khỏe tốt là đã đủ điều kiện đăng ký du học nghề Đức rồi.

Ngành học phù hợp với các bạn có học lực trung bình  khá

Ngoài việc được miễn học phí thì bạn còn được nhận lương thực tập, ngành học không yêu cầu quá cao về học lực của sinh viên nên hầu hết các bạn sinh viên đều có thể đăng ký học được. Nhất là vào năm 2021, Đức còn miễn chứng minh tài sản khi du học nghề Đức với đối tượng sinh viên có bằng B1 nên mức chi phí bạn phải bỏ ra là rất ít.

Tỷ lệ đỗ Visa gần như tuyệt đối

Chỉ với tấm bằng B1 tiếng Đức là bạn gần như đã chắc chắn được cấp visa du học tại Đức rồi. Việc tiếp theo là bạn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chỉ sau khoảng 3 tuần là bạn sẽ nhận được thông báo đỗ Visa. Việc cấp visa sẽ bị từ chối khi mà bạn không cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà thôi.

Hầu hết các bạn ra trường đều có việc làm ngay

Sau khi tốt nghiệp ngành du học nghề Đức thì sinh viên sẽ được nhận vào làm nhân viên chính  thức với mức lương khởi điểm khá cao từ 2000-3000 Euro là chuyện bình thường. Sau khoảng thời gian từ 5-8 năm bạn sẽ có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Điều này sẽ rất tuyệt vời với những bạn muốn có thời gian gắn bó với đất nước này lâu dài.

Những điều kiện bắt buộc khi du học nghề Đức

Tất cả quá trình chuẩn bị ở Việt Nam bao gồm 2 bước chính là:

  • Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1
  • Sau khi có chứng chỉ B1 rồi thì làm hồ sơ xin visa

Bạn cần phải nhớ rằng chứng chỉ B1 tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để xin được hợp đồng và thực hành nghề. Việc xin Visa cũng sẽ phụ thuộc vào chứng chỉ B1 này. Có một số ngành nghề sẽ yêu cầu có bằng B2 nên bạn nên chuẩn bị thật tốt và tìm hiểu rõ thông tin để tránh những sự việc phát sinh không mong muốn.

Tiếng Đức được biết đến là ngôn ngữ khó học với những quy tắc ngữ pháp chặt ché đòi hỏi người đọc phải có tư duy logic tốt. Người giảng dạy cần  giúp cho học viên của mình hiểu được những điểm cốt lõi của tiếng Đức tránh việc học dựa trên nền tảng không chắc chắn sẽ rất hoang mang về sau.

Học viên hoàn toàn có thể thi đỗ chứng chỉ B1 nếu học từ một cách chăm chỉ, các mẫu câu và đề thi mẫu. Để đạt được điểm thi cao thì bạn nên hiểu về hệ thống ngữ pháp của tiếng Đức. Có rất nhiều bạn sang du học nghề Đức nhưng không thể đạt chứng chỉ B2, C1 trong thời hạn cho phép cuối cùng phải về nước.vấn đề học viên có thi được bằng B1 hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là học viên và trung tâm. Học viên nếu không có sự nghiêm túc học, không chăm chỉ và không có động lực thì dù bạn có ở trung tâm nào đi nữa cũng sẽ không có kết quả. Còn về phía trung tâm đã có rất nhiều trung tâm đào tạo thiếu năng lực, không có kết quả đào tạo nên việc lựa chọn trung tâm theo học ngành du học Đức là rất quan trọng.

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị có liên kết với rất nhiều trường Đại học tại Đức để đưa sinh viên sang du học tại đây. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về du học nghề Đức cũng như các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

___________________

EUES – Làm việc và Định cư Châu Âu
Xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Đức
☎️: Zalo (+84) 868 868 758
✉️: Kontakt@eues-group.com
🇩🇪: Head Office: Grünewalder Str. 29-31, 42657 Solingen, Germany
🇻🇳: Văn phòng tại Việt Nam:
– 14 lô A38, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Tp. Hà Nội
– S1.06 Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– 80 Nguyễn Văn Cừ, Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An