Bí quyết ôn thi TELC “bất bại” 

Bí quyết ôn thi TELC “bất bại” 

TELC

  • Lập kế hoạch ôn luyện cụ thể

Thói quen sắp xếp công việc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn giúp bạn biết rõ nhiệm vụ cần thực hiện và hoàn thành chúng một cách hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình ôn thi, khi bạn cần phải tổ chức thời gian và phân bổ cho từng môn học một cách hợp lý.

  • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất 

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tinh thần của các sĩ tử. Đặc biệt, khi chuẩn bị cho ôn thi đại học, cuối kỳ, các bạn thường phải dành nhiều thời gian cho việc học tập và bỏ qua chăm sóc bản thân.

Tuy nhiên, việc này có thể làm mệt mỏi cơ thể, làm giảm sức sống và ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vì thế,

Đừng quên tăng cường thêm nhiều vitamin từ các loại trái cây, rau củ, các loại đậu, hạt,… và dành nhiều thời gian cho việc học tập, chăm sóc bản thân. 

  • Thư giãn, ngủ đủ giấc

Các bạn thí sinh có thể tìm cách thoát khỏi cảm giác khủng hoảng trong những ngày trước khi thi bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn, tặng cho bản thân một thời gian để hưởng thụ những thứ yêu thích như nghe nhạc, hoặc ôm thú cưng. 

Ngủ đủ giờ trong những ngày cuối rất quan trọng vì thiếu ngủ càng khiến bạn thêm stress, làm ức chế não bộ, làm ức chế khả năng tái hiện lại kiến thức. 

  • Không “nhồi nhét” kiến thức

Nhiều bạn càng gần ngày thi càng cố ôm đồm, nhét trong đầu cả ngầy lẫn đêm, thậm chí không dám nghỉ ngơi. Tuy nhiên đây là cách học hết sức sai lầm. Học đêm sẽ khiến bộ não trở nên mệt mỏi và không tiếp thu được thông tin, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe những ngày sau và giảm trí nhớ.

  • Không đặt áp lực lên bản thân 

Khi bạn đặt ra mục tiêu học tập, hãy xem xét và tự đánh giá năng lực, khả năng của bản thân và đảm bảo mục tiêu phù hợp. Đừng cố gắng đặt kỳ vọng quá cao so với khả năng của mình.

Đôi khi, việc đặt kỳ vọng quá lớn có thể không chỉ gây áp lực mà còn làm bạn mệt mỏi và dễ bị căng thẳng hơn. Hãy biết định hình mục tiêu hợp lý để tạo động lực tích cực trong quá trình học tập.

  • Không lạm dụng chất kích thích 

Ai cũng biết trà, café là những thức uống mà nhiều sĩ tử rất thích áp dụng để tránh cơn buồn ngủ và tỉnh táo hơn. Tuy có tác dụng kích thích rõ rệt nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và gây mất ngủ. Ngủ không đủ giấc lại là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi, học tập không hiệu quả và tiếp thu chậm. Vì vậy, cần hạn chế trà, café trước những khoảng thời gian cần dành cho giấc ngủ để lấy lại năng lượng.